Công ty TNHH tư vấn và đầu tư BĐS Lam Linh

3 điều cần lưu ý khi thị trường bất động sản biến động mạnh

Sự kiên nhẫn, xem xét các thị trường ngách và luôn cởi mở với các chiến lược mới là các yếu tố quan trọng nhất giúp các nhà đầu tư Bất động sản vượt qua mọi khó khăn.

Đầu tư bất động sản là một trong những cách tốt nhất để tạo ra của cải và làm giàu. Tuy nhiên, thị trường bất động sản luôn tồn tại những rủi ro nhất định, đặc biệt là trong giai đoạn biến động mạnh. Vậy làm thế nào để bảo vệ bản thân và doanh nghiệp của mình khỏi sự biến động của thị trường? Dưới đây là ba điều quan trọng mà mọi nhà đầu tư bất động sản cần ghi nhớ khi đối mặt với một thị trường bất động sản biến động mạnh và khó dự đoán hướng đi.

1. Hãy kiên nhẫn

3 điều cần lưu ý khi thị trường bất động sản biến động mạnh

Mọi thị trường đều có các giao dịch tiềm năng, nhưng không phải lúc nào cũng có các giao dịch đáp ứng mục tiêu của bạn. Nếu bạn từ chối một thỏa thuận trong một thị trường tăng giá, đừng cố thuyết phục bản thân chấp nhận nó trong một thị trường khó khăn. Hãy tin tưởng vào phân tích, luận điểm đầu tư, các ước tính và các mục tiêu của bạn. Nếu bạn chưa xác định mục tiêu rõ ràng, hãy dành thời gian để làm điều đó ngay lập tức. Sau khi bạn có một kế hoạch với các mục tiêu và chiến lược có khả năng đem lại lợi nhuận, hãy bắt tay vào thực hiện.

Nếu nhận thấy các giao dịch mà bạn tìm hiểu từ trước đã không còn tốt và phù hợp trong thị trường biến động, hãy bỏ qua chúng và chuyển sang giao dịch khác. Quá nhiều nhà đầu tư từng cố chấp thực hiện những giao dịch tồi tệ để rồi thua lỗ. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi những giao dịch phù hợp. Các giao dịch như vậy luôn tồn tại ở mọi điều kiện thị trường. Bạn có thể sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn một chút để tìm thấy chúng.

2. Nghiên cứu thị trường thứ cấp (thị trường chuyển nhượng bất động sản)

3 điều cần lưu ý khi thị trường bất động sản biến động mạnh

Thị trường bất động sản sơ cấp, có thể được hiểu là thị trường buôn bán các bất động sản mới lần đầu được giao dịch. Thị trường này rất phù hợp chiến lược dài hạn. Lợi thế của thị trường này là ít rủi ro hơn.

Ngược lại, thị trường thứ cấp, hay thị trường chuyển nhượng bất động sản, có vẻ nhiều rủi ro hơn. Những bất động sản thường sẽ rẻ hơn, nhưng không có nhiều bất động sản đáp ứng đủ các tiêu chí của bạn. Trong khi đó, người mua tiềm năng trên thị trường này cũng ít hơn, nhưng trong giai đoạn khó khăn, việc nghiên cứu thị trường thứ cấp có thể sẽ tương đối hữu ích.

Trong bối cảnh lạm phát tăng và chi phí sinh hoạt đắt đỏ, nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn các trung tâm dân cư đông đúc ở các thị trường sơ cấp. Trong khi đó, có một số nhà đầu tư khác đã nhìn thấy cơ hội và tận dụng lợi thế của chi phí thấp hơn ở các thị trường thứ cấp. Vì thế, đây cũng có thể là cơ hội của bạn. Hãy nghiên cứu và phân tích các ước tính đối với bất động sản thứ cấp, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một số khoản đầu tư tuyệt vời ở các thị trường nhỏ hơn.

3. Lựa chọn chiến lược cho thuê bất động sản

3 điều cần lưu ý khi thị trường bất động sản biến động mạnh

Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản “mua đi bán lại” (Fix-and-Flip), đừng ngại xem xét một chiến lược mới. Một trong những lợi ích lớn nhất mà chiến lược cho thuê bất động sản có thể đem lại đó là dòng tiền từ tiền thuê của khách hàng.

Một số khu vực đã chứng kiến ​​mức giá thuê tăng tới 35% trong vài năm qua. Tận dụng dòng tiền có được từ chiến lược cho thuê bất động sản trong ngắn hạn có thể giúp bạn tồn tại trong điều kiện thị trường đầy biến động.

Nếu bạn không muốn gánh vác quá nhiều trách nhiệm của một chú nhà, hãy thuê một nhà quản lý hoặc công ty quản lý tài sản. Thị trường và công ty quản lý tài sản sẽ cho bạn biết thời điểm nên ngừng cho thuê bất động sản để bán. Nhưng trong thời gian chờ đợi, việc cho thuê bất động sản có thể cho phép bạn kiếm tiền bằng cách áp dụng một chiến lược khác so với cách bạn quen thuộc trước đây. Bạn có thể có dòng tiền ổn định từ việc cho thuê trong một vài năm, sau đó bạn lại và quay trở về chiến lược đầu tư quen thuộc của mình trước đó.

Vì vậy, hãy kiên nhẫn, xem xét cơ hội từ các thị trường khác và đừng bỏ qua chiến lược cho thuê một số bất động sản trong khi chờ thị trường ổn định trở lại. Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực phức tạp. Do đó, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những chuyên gia trong các loại hình đầu tư khác nhau và hỏi họ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Mặt khác, hãy thử tìm kiếm các tọa đàm của các nhà đầu tư nổi tiếng và thành công, họ thường sẽ tương đối cởi mở trong việc chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Dự án mới