Công ty TNHH tư vấn và đầu tư BĐS Lam Linh

Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hút tiền trong năm 2022

Theo thống kê của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với mức lạm phát cao chưa từng có trong thập kỷ qua. Đứng trước áp lực lạm phát này, bất động sản là kênh “trú ẩn” an toàn cho dòng tiền của nhà đầu tư.

Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hút tiền trong năm 2022

BĐS là kênh đầu tư an toàn trước nguy cơ lạm phát tăng cao

Thực trạng cho thấy, trên thế giới, nguy cơ đã bắt đầu xuất hiện ở những nền kinh tế lớn. Đơn cử, tại Mỹ trong 6 tháng đầu năm, mức CPI (Consumer Price Index – chỉ số giá tiêu dùng) đạt 6,2%. Đây là mức lạm phát cao nhất tính từ tháng 3/2008 tại đất nước này. Hay tại Anh, mức lạm phát đạt 5,2%, cao nhất từ tháng 8/2012. Tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước cũng đã dự báo rủi ro làm phát vào năm 2022.

Tình hình thực tế, dịch bệnh khiến chi phí logistics tăng, chuỗi nhân lực lao động, chuỗi nguyên – nhiên liệu đầu vào đứt gãy, tăng giá mạnh. Điều này cộng hưởng khiến nguy cơ đẩy chỉ số giá sản xuất tăng mạnh.

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền vào các kênh có tiềm năng gia tăng giá trị lớn như BĐS. Các chuyên gia nhận định, BĐS vẫn là kênh đầu tư dài hạn, ổn định và an toàn, ít biến động hơn so với các loại hình đầu tư khác. Khảo sát người mua nhà của trang Batdongsan cho thấy, 92% phản hồi sẽ tiếp tục đầu tư BĐS trong năm sau. Ngay sau khi tình hình giãn cách được nới lỏng, cùng với các chiến dịch vaccine phủ sóng rộng rãi, nhu cầu tìm mua BĐS cũng nhanh chóng hồi phục theo tiến trình mở cửa. Đặc biệt thị trường phía Nam, nhiều phân khúc đã có sự bứt phá mạnh mẽ, thu hút dòng tiền nhà đầu tư.

BĐS Biển Sun Riverside Village

Sun Riverside Village hưởng lợi từ sức nóng của hệ sinh thái Sun Group tại Sầm Sơn

Sun Riverside Village là mảnh ghép mới nhất trong quần thể dự án 1.260ha của Sun Group tại Sầm Sơn. Khu đô thị nghỉ dưỡng sở hữu vị trí đắc địa, được ôm trọn bởi một mặt là Đại lộ Nam Sông Mã, một mặt là sông Đơ êm đềm uốn lượn, gần kề là bến thuyền ven biển, đối diện 2 công viên giải trí Sun World và kết nối dễ dàng với đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard qua trục đại lộ thương mại dài 2,6km, rộng 120m.

Nằm trong hệ sinh thái tỷ đô của Sun Group lần đầu có mặt tại Bắc Trung Bộ, Sun Riverside Village mang tới 3 giá trị vượt trội: sống thượng lưu, nghỉ dưỡng cao cấp và đầu tư sinh lời hiệu quả từ khai thác dịch vụ du lịch.

Lợi thế cộng hưởng từ hệ sinh thái tỷ USD

Giá trị từ hệ sinh thái tầm vóc quốc tế giúp các sản phẩm bất động sản tại Khu đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard – dự án ra mắt đầu tiên, tạo hấp lực mạnh mẽ trên thị trường. Sau 45 ngày ra mắt, 97% số căn shophouse được đặt chỗ, lan tỏa sức nóng đến các dự án ra mắt tiếp theo.

Tham chiếu với các hệ sinh thái mà Sun Group từng phát triển tại các địa phương, có thể thấy tập đoàn này không chỉ tạo ra các công trình riêng lẻ, mà đã kiến tạo những biểu tượng nằm trong quần thể cao cấp được quy hoạch bài bản. Đó cũng là cách Sun Group đem lại giá trị gia tăng cho mỗi khách hàng, nhà đầu tư, đồng thời nâng tầm giá trị mỗi vùng đất họ đặt chân đến.

Bởi thế, mỗi bất động sản trong hệ sinh thái Sun Group đều là tài sản sinh lời bền vững, với giá trị gia tăng cùng sự phát triển của du lịch và sự gia tăng nhu cầu tìm chốn an cư, nghỉ dưỡng xứng tầm.

Do đó, khi hệ sinh thái của Sun Group tại Sầm Sơn hoàn thiện đi vào vận hành, thành phố biển được kỳ vọng sẽ sớm “thăng hạng” trên bản đồ du lịch hạng sang, “nối gót” Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc, Sa Pa… trở thành điểm đến đa trải nghiệm. Qua đó, mang tới tiềm năng sinh lời triển vọng cho các chủ sở hữu bất động sản tại khu đô thị nghỉ dưỡng Sun Riverside Village.

Bình luận của bạn

Dự án mới