Công ty TNHH tư vấn và đầu tư BĐS Lam Linh

Flamingo Hải Tiến khởi động nền kinh tế đêm của phía Bắc tại Thanh Hóa

Mới đây Flamingo vừa cho ra mắt dự án tòa tháp tiệc tùng, sản phẩm phục vụ cho kinh tế đêm đầu tiên tại Thanh Hóa. Theo đánh giá của giới chuyên gia, dự án sẽ góp phần thay đổi hoàn toàn bộ mặt kinh tế đêm tại tỉnh này và tiên phong du lịch kinh tế đêm tại Việt Nam.

Phát triển kinh tế đêm có thể tăng gấp đôi doanh thu du lịch phía Bắc

Kinh tế ban đêm là chỉ tất cả những hoạt động dịch vụ diễn ra sau 17h tối hôm trước cho đến 6h sáng hôm sau. Các hoạt động bao gồm mua sắm tại các chợ đêm, cửa hàng tiện lợi 24/24, ẩm thực, nghệ thuật, âm nhạc, các chương trình giải trí, lễ hội, sự kiện, các điểm du lịch chỉ mở cửa vào ban đêm… Tại Việt Nam, các hoạt động kinh tế đêm vẫn còn quá ít ỏi, manh mún và tự phát. Đa số doanh thu du lịch đến từ các hoạt động từ 6h sáng đến trước 17h chiều.

Tại Pattaya (Thái Lan), Macau (Trung Quốc), Las Vegas (Mỹ) – những thành phố du lịch lớn trên thế giới, đặc trưng là những con phố ẩm thực, giải trí, ăn chơi, tiệc tùng, sòng bạc hoạt động nhộn nhịp xuyên đêm.

Xếp hạng mức chi tiêu và lưu trú của các thành phố này lần lượt: Las Vegas xếp thứ 3 với 7 ngày lưu trú, 8.800 USD/ khách; Macau xếp thứ 8 với 6,2 ngày lưu trú, tiêu xài 7.200 USD/ khách; Pattaya xếp thứ 9 với 4 ngày lưu trú, 5.200 USD/ khách.

“Du khách nếu tham gia 1 tour ban ngày 150 USD thì cũng có thể chi trả con số từ tương tự đến cao hơn nhiều lần cho các hoạt động du lịch đêm”, ông Thành Huy – Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường công ty du lịch Đại Việt chia sẻ.

Flamingo Hải Tiến khởi động nền kinh tế đêm của phía Bắc tại Thanh Hóa
Du khách sẵn sàng chi trả các hoạt động du lịch đêm với mức tương tự hoặc cao hơn so với du lịch ngày

Việc phát triển kinh tế đêm có thể mang lại doanh thu tăng vượt bậc cho địa phương nếu được đầu tư đúng đắn. Những quốc gia du lịch nổi tiếng như Nhật Bản và Trung Quốc từng gặp phải những bình luận rằng không có hoạt động nào về đêm khiến du khách nhàm chán, cũng đã phải bắt tay tìm cách thay đổi môi trường kinh tế đêm của quốc gia mình.

Cũng theo ông Huy, để khai phá tiềm năng phát triển kinh tế đêm không phải chúng ta cho phép mở hàng quán đến mấy giờ mà là ngành du lịch sẽ có những sản phẩm đặc sắc nào để thu hút, giữ chân du khách.

Flamingo Hải Tiến hứa hẹn thay đổi toàn cảnh diện mạo kinh tế đêm Thanh Hóa

Dự án Flamingo Hải Tiến ra mắt thị trường vào cuối năm 2021 với mô hình khu phức hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng theo phong cách tiệc tùng, đánh dấu sản phẩm du lịch kinh tế đêm đầu tiên tại Thanh Hóa.

Flamingo Hải Tiến khởi động nền kinh tế đêm của phía Bắc tại Thanh Hóa
Kinh tế đêm còn chưa được khai thác thỏa đáng tại Thanh Hóa – thuộc tứ giác phát triển kinh tế phía Bắc

Mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp như Flamingo Hải Tiến vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi cho phép du khách có nhiều lựa chọn giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng thuận tiện trong cùng một nơi. Flamingo Hải Tiến đáp ứng được tất cả nhu cầu về khu sinh thái tự nhiên, mua sắm, lưu trú, vui chơi… không giới hạn thời gian.

Tại trung tâm của Flamingo Hải Tiến, tòa tháp tiệc tùng xuyên đêm Ibiza Party Resort được xây dựng theo hướng khách sạn 5 sao mang phong cách tiệc tùng đầu tiên tại Việt Nam, ghi danh thêm 1 sản phẩm độc đáo từ tập đoàn Flamingo cho thị trường bất động sản du lịch.

Toàn bộ tòa tháp cũng hội tụ những sản phẩm phục vụ tiệc tùng bậc nhất với hơn 50 tiện ích như siêu bar quy mô hàng nghìn m2, sky pool party, bar ngoài trời… và hơn 600 căn hộ với nội thất đậm chất tiệc tùng phong cách Flamingo dành cho khách lưu trú.

Flamingo Hải Tiến khởi động nền kinh tế đêm của phía Bắc tại Thanh Hóa
Du khách dành cả tuần để khám phá hết thiên đường giải trí về đêm Flamingo Hải Tiến

Bao quanh Ibiza Party Resort là hàng trăm chuỗi bar, pub đa dạng phong cách đặc sắc nhất từ các châu lục Á, Âu, Mỹ; những chuỗi ẩm thực đủ sắc hương vị không chỉ của các vùng miền Việt Nam mà còn ẩm thực của các quốc gia trên thế giới: Nhật, Trung, Mexico, Địa Trung Hải…

Những mô hình ẩm thực và tiệc tùng mới mẻ trên thế giới cũng có mặt tại dự án. Ấn tượng nhất là mô hình sàn bia chứng khoán, ở đó hàng chục loại bia sẽ được đưa lên bảng chứng khoán điện tử, tùy vào số lượng giao dịch bia trong thời điểm đó mà giá các loại bia sẽ lên xuống.

Flamingo Hải Tiến khởi động nền kinh tế đêm của phía Bắc tại Thanh Hóa

Cạnh bên phố ẩm thực, du khách thỏa thích trải nghiệm mua sắm từ quà lưu niệm, thực phẩm, thời trang, đồ hóa trang. Về đêm, du khách có thể vừa ăn uống tiệc tùng ngay trên vỉa hè hay đang đi lại vui chơi mua sắm được hòa mình vào trong không gian của những khung cảnh độc đáo từ khắp nơi trên thế giới bằng công nghệ Hologram 7D.

Theo CĐT chia sẻ, du khách ước chừng phải dành trọn cả tuần mới khám phá hết được các tiện ích vui tiệc tùng, giải trí, nghỉ dưỡng tại đây. Khi dự án đi vào hoạt động, du khách đến Thanh Hóa không còn chỉ đến tắm biển, ăn hải sản rồi về.

Flamingo Hải Tiến sẽ góp phần gia tăng thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách cho Thanh Hóa, làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt kinh tế du lịch về đêm của Thanh Hóa, thậm chí khu vực phía Bắc.

Bình luận của bạn

Dự án mới