Công ty TNHH tư vấn và đầu tư BĐS Lam Linh

Nhiều dự án lớn được triển khai, BĐS Thanh Hóa trở nên hấp dẫn hơn

Nhiều đại gia địa ốc lớn bậc nhất của Việt Nam đang đồng loạt triển khai hàng loạt dự án lớn với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ USD tại Thanh Hóa.

Hàng loạt dự án lớn được triển khai trong quý IV/2021

Thanh Hóa hội tụ đầy đủ tiềm năng du lịch mang đặc trưng của cả ba vùng: Miền núi, trung du và đồng bằng ven biển. Theo Sở văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa, năm 2020 dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng tỉnh vẫn thu hút 7,3 triệu lượt khách, trong đó có 35.550 lượt khách quốc tế, tổng thu đạt 10.394 tỷ đồng.

Trong quý IV/2021, thị trường bất động sản Thanh Hóa sôi động hơn bao giờ hết, khi 3 tập đoàn bất động sản lớn bậc nhất Việt Nam là Flamingo, Sungroup, Vingroup đồng loạt triển khai các dự án lớn có quy mô gần 3.000 ha với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ USD. Đáng chú ý, những dự án này không chỉ tập trung tại Sầm Sơn như trước, mà được phân bổ đều từ TP. Sầm Sơn, TP. Thanh Hoá, Huyện Quảng Xương, Huyện Hoằng Hóa…

Trong 3 tháng cuối năm, Sungroup đồng loạt triển khai 3 dự án lớn: Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng 100 ha với mức đầu tư 6.000 tỷ đồng; Khu đô thị sinh thái Sông Đơ có đầu tư gần 1.000 tỷ đồng; Dự án lớn bậc nhất là khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí Sun Grand Boulevard được đầu tư gần 2 tỷ USD, đang triển khai giai đoạn 1 với diện tích 530 ha trên quy mô hơn 1.200 ha.

Vào đầu tháng 10, tập đoàn Flamingo cũng sẽ triển khai dự án Flamingo Hải Tiến. Biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) có đường bài biển dài 12km, là đường biển dài bậc nhất miền Bắc. Dự án sẽ được phát triển theo mô hình của Ibiza – Hòn đảo tiệc tùng lớn bậc nhất trên thế giới – với những tuyến phố mua sắm – giải trí – ẩm thực dài hàng cây số.

Đặc biệt, theo một số thông tin được rò rỉ trên thị trường, trên những con phố mua sắm của dự án này, nhiều đàn linh dương, ngựa vằn, voi,… của Châu Phi sẽ tự do đi dạo hay các đàn cá heo của vùng Amazon sẽ bơi lội vui đùa với du khách. Sau khi hoàn thành, Flamingo Hải Tiến được kỳ vọng sẽ trở thành một thiên đường giải trí về đêm tiên phong của Thanh Hoá.

Cũng tại huyện Hoằng Hóa, Flamingo đang xúc tiến triển khai một dự án lớn 1.300 ha với tổng mức đầu tư 3 tỷ USD. Dự án này được đánh giá sẽ trở thành nơi làm thay đổi toàn bộ diện mạo du lịch của Hải Tiến (Thanh Hóa) như cách mà Flamingo đã đưa Đại Lải (Vĩnh Phúc) lên bản đồ du lịch hay nâng tầm du lịch Cát Bà (Hải Phòng).

TAGS:

    Bình luận của bạn

    Dự án mới