Công ty TNHH tư vấn và đầu tư BĐS Lam Linh

Sun Group đầu tư gần 35.000 tỷ đồng vào Thanh Hóa để “lên rừng xuống biển”

Tập đoàn Sun Group đầu tư 2 “đại dự án” vào phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp tại Thanh Hóa với số vốn rất lớn gần 35.000 tỉ đồng.

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa là một số ít các tỉnh, thành trong cả nước trở thành điểm sáng về kêu gọi đầu tư để phát triển kinh tế, trong đó có ngành kinh tế ” không khói”.

Bắt đầu là quần thể du lịch nghỉ dưỡng do Tập đoàn FLC đầu tư tại TP Sầm Sơn, góp phần rất lớn biến nơi đây thành thành phố du lịch như bây giờ. Và, chính sự hiện diện của những nhà đầu tư có tầm cỡ đã thúc đẩy hoạt động du lịch ở một địa phương rất có tiềm năng bắt đầu” cựa quậy” để rồi TƯ cho phép Thanh Hóa đăng cai “năm du lịch quốc gia- Thanh Hóa 2015”.

Ông Đỗ Trọng Hưng thăm Di tích lịch sử Lò cao kháng chiến Hải Vân trong VQG Bến En (Ảnh: BTH)
Ông Đỗ Trọng Hưng thăm Di tích lịch sử Lò cao kháng chiến Hải Vân trong VQG Bến En (Ảnh: BTH)
Hồ Bến En
Hồ Bến En

Nhận thấy tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch, nghỉ dưỡng ở xứ Thanh, Tập đoàn Sun Group đã nên khẩn trương nắm lấy thời cơ, bắt tay ngay vào nghiên cứu và đi trước một bước bằng việc ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Thanh Hóa về việc đầu tư vào Khu vực Vườn quốc gia (VQG) Bến En, huyện Như Thanh.

Cách đây khoảng 5 năm về trước, Sun Group đã khẳng định với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, khi đường cao tốc Bắc-Nam khởi công xây dựng đoạn qua Thanh Hóa, thì tập đoàn này cũng sẽ tiến hành bắt tay thực hiện dự án “Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Bến En” với số tiền lên đến 9.990 tỉ đồng được chia làm 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn thực hiện 4.995 tỉ đồng.

VQG Bến En là danh thắng nổi tiếng ở Thanh Hóa, có diện tích gần 15.000 ha, trong đó có hơn một nửa là rừng nguyên sinh với hệ động, thực vật đa dạng, phong phú.

Mới đây, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong đó có Đại diện Tập đoàn Sun Group về làm việc với huyện Như Thanh.

Sau khi khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo huyện, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Như Thanh là huyện hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển. Là huyện miền núi thấp nằm trong vùng tam giác kinh tế TP Thanh Hóa- Khu kinh tế Nghi Sơn- Khu vực Cảng hàng không Thọ Xuân, trên địa bàn huyện có các tuyến đường giao thông chính đi qua và kết nối với Khu kinh tế Nghi Sơn, có tiềm năng về tài nguyên, đất đai, rừng, khoáng sản…được thiên nhiên ban tặng danh lam thắng cảnh VQG Bến En và nhiều di tích lịch sử danh thắng như Lò cao kháng chiến Hải Vân, phủ Sung…

Trong thời gian tới , tỉnh sẽ triển khai thực hiện các dự án lớn, nhiều dự án triển khai trên địa bàn huyện và các địa phương giáp ranh trong đó lớn nhất là dự án “Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Bến En của Tập đoàn Sun Group…Cũng trong dịp này, đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết khoảng quý 3 năm nay tập đoàn sẽ khởi công xây dựng “Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Bến En. Đồng thời cam kết sẽ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khi tỉnh Thanh Hóa triển khai xây dựng tuyến đường (chừng 12 km) từ nút giao tại xã Vạn Thiện ( huyện Nông Cống) với cao tốc Bắc – Nam đi Bến En trở thành “con đường đẹp nhất Việt Nam”!

Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng kiểm tra nút giao Vạn Thiện từ đường cao tốc Bắc-Nam đi Bến En (Ảnh: BTH)
Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng kiểm tra nút giao Vạn Thiện từ đường cao tốc Bắc-Nam đi Bến En (Ảnh: BTH)

Trước đó, ngày 26/10/2020, Tập đoàn Sun Group cùng với tỉnh Thanh Hóa đã khởi công xây dựng “đại dự án” Quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí Sầm Sơn với số vốn rất lớn 25.000 tỉ đồng (hơn 1 tỉ USD). Như vậy chỉ trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, Tập đoàn Sun Group đã ” đổ vào” xứ Thanh gần 35.000 tỉ VND để trong tương lai gần, du khách trong và ngoài nước “lên rừng xuống biển” nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và trải nghiệm những điều kỳ thú, hấp dẫn của vùng đất được xem là cực tăng trưởng mới trong tứ giác phát triển kinh tế Hà Nội- Hải Phòng – Quảng Ninh – Thanh Hóa…

Theo : viettimes.vn

Bình luận của bạn

Dự án mới