Công ty TNHH tư vấn và đầu tư BĐS Lam Linh

Vĩnh Lộc đẩy mạnh quy hoạch khu dân cư hiện đại, phù hợp với phát triển đô thị

Huyện Vĩnh Lộc đang tập trung đẩy mạnh xây dựng các trung tâm xã, các điểm dân cư mới, tạo động lực để phát triển kinh tế xã hội cho khu vực nông thôn nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, nội lực, đưa Vĩnh Lộc trở thành huyện tiên tiến.

Vĩnh Lộc đẩy mạnh quy hoạch khu dân cư hiện đại, phù hợp với phát triển đô thị

Dự án “Khu dân cư phát triển mới phục vụ giải phóng mặt bằng dự án Tôn tạo khu di tích Phủ Trịnh, xã Vĩnh Hùng” có diện tích quy hoạch hơn 3ha, được đầu tư đồng bộ về hạ tầng điện, cấp thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, đường giao thông nội bộ và vỉa hè rộng rãi. Nằm tại khu vực có nhiều đầu mối giao thông quan trọng; với nhiều di tích lịch sử thuận lợi cho phát triển du lịch, dịch vụ, như Khu di tích lịch sử Phủ Trịnh, danh thắng chùa Báo Ân, khu tượng đá Đa Bút; và các dự án nhà máy may đang triển khai xây dựng, chuẩn bị đi vào hoạt động, khu dân cư này được xem là một trong những điểm nhấn của đô thị Bồng, huyện Vĩnh Lộc trong tương lai.

Vĩnh Lộc đẩy mạnh quy hoạch khu dân cư hiện đại, phù hợp với phát triển đô thị

Năm 2020, UBND tỉnh phê duyệt “Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Vĩnh Lộc đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2070”. Theo Đồ án, xã Minh Tân và xã Vĩnh Hùng được định hướng phát triển thành đô thị Bồng, là đô thị loại V, diện tích 3.290ha, dân số khoảng 25.500 người; là trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tiểu vùng phía Đông sông Bưởi.

Vĩnh Lộc đẩy mạnh quy hoạch khu dân cư hiện đại, phù hợp với phát triển đô thị

Ông Trịnh Xuân Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc nói: “Với khu đô thị Bồng, hiện tại, huyện đang tập trung để đầu tư xây dựng xã Minh Tân là xã nông thôn mới nâng cao và xã Minh Hùng là xã kiểu mẫu. Cùng với đó là trong quy hoạch hệ thống giao thông thì có tuyến quốc lộ 217B kết nối từ khu vực Bỉm Sơn sang bên phía Vĩnh Lộc và sẽ đấu nối với đường tỉnh 56B đi sang Yên Định và sẽ kết nối với sân bay Thọ Xuân”.

Ra mắt KĐT Minh Tân – Vĩnh Lộc

Trong những năm qua, huyện Vĩnh Lộc đã tập trung nguồn lực để xây dựng các khu dân cư tập trung; nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực tại chỗ để đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dân được ở trong các khu dân cư hiện đại, có hạ tầng đồng bộ; góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá nông thôn và hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Ông Đỗ Quyết Thắng – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc cho biết: “Khu tái định cư phủ Trịnh đã thành lập khu dân cư mới với hệ thống hạ tầng rất là tốt; nhân dân ở đấy rất phấn khởi, cũng tạo điều kiện cho công tác quản lý an ninh trật tự của địa phương cũng tốt hơn”.

Việc đẩy mạnh quy hoạch xây dựng các khu dân cư tập trung, như Khu dân cư phát triển mới ở xã Vĩnh Hùng, Khu dân cư xã Minh Tân… sẽ tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực nông thôn huyện Vĩnh Lộc; góp phần hoàn thành mục tiêu đến năm 2030, tỷ lệ đô thị hóa đạt 42,8%, dân số đô thị khoảng 42.000 người theo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Vĩnh Lộc đã được phê duyệt.

 

Dự án mới